ReadyPlanet.com


พฤหัสเป็นนิจอยู่ภพวินาศ


ลัคนาอยู่ราศีตุลย์

พฤหัส,พุธ,อาทิตย์,มฤตยู อยู่ภพวินาศราศีกันย์

รบกวนถามคำถามค่ะ

1. พฤหัส+พุธอุจจ์ จะเข้ากฎเกณฑ์พฤหัสฟื้นเป็นนิจหรือไม่

2. การที่พุธเป็นเจ้าเรือนภพวินาศกุมพฤหัส มีผลต่อการฟื้นเป็นนิจของพฤหัสหรือไม่ ถ้ามองว่าพฤหัสเป็นเจ้าเรือนอริ เช่นนี้พฤหัสฟื้นเพราะดาวพุธจะถือว่าดีหรือร้าย

3. พฤหัส+อาทิตย์ จะเข้ากฎเกณฑ์พฤหัสฟื้นเป็นนิจหรือไม่

4. พฤหัสฟื้นเป็นนิจแต่อยุ่ภพวินาศ แตกต่างอย่างไรจากพฤหัสเป็นนิจในภพวินาศ

5. รบกวนอาจารย์ช่วยวิจารณ์พฤหัสเป็นนิจในภพวินาศด้วยค่ะ

6. รบกวนอาจารย์วิจารณ์การที่ดาวไปอยู่ภพวินาศถึง 4 ดวงผู้ตั้งกระทู้ นุ่น :: วันที่ลงประกาศ 2010-09-29 21:47:42


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3249261)

ขอตอบรวมๆครับ

ดาวพระเคราะห์ทุกดวงที่สถิตอยู่ในภพวินาศ ต่างได้รับความคุ้มครองจากดาวพุธเจ้าเรือน ซึ่งได้ตำแหน่งเกษตร ดวงทื่มีดาวประเภทนี้ เข้าข่ายเกณฑ์ดวงแข็ง แต่คนดวงแข็งนี้สู้คนดวงดีไม่ได้ครับ คนดวงแข็งเป็นดวงไม่ดี แต่ความไม่ดีทำอะไรเจ้าชะตาไม่ได้ครับ จึงได้เรียกว่า คนดวงแข็ง คุณสมบัติของดาวทุกดวงที่ไม่ได้ตำแหน่งเกษตร เป็นดาวเสื่อม พฤติกรรมไม่ดีของดาวเคราะห์นั้นๆ เป็นต้นเหตุทำให้เรื่องราวต่างๆของเจ้าเรือน พบกับความหมายของภพวินาศ แต่ความสูญเสียต่างๆตามความหมายของภพวินาศ ไม่สามารถทำอะไรกับเจ้าของชะตาได้ เนื่องจากมีเจ้าเรือน คือดาวพุธคุ้มครองอยู่ ขอยกตัวอย่าง สมมุติดาวเคราะห์ที่เสียดวงใดดวงหนึ่ง เป็นมูละ เมื่อดาวมูละสถิตภพวินาศแบบนี้ เจ้าของชะตาจะไม่สามารถเก็บรักษาเงินไว้ได้ หาได้เท่าไรก็ใช้หมด มีบ้าน ที่ดิน ก็ไม่สามารถรักษาไว้ได้ แต่เจ้าของดวงกลับมีบ้านประจำตำแหน่งที่ใหญ่โตและโออ่ากว่าบ้านของตนเองที่ไม่สามารถรักษาไว้ได้ เพราะอิทธิพลของเจ้าเรือนที่ได้ตำแหน่งเกษตรครับ ส่วนดาวพฤหัสนิจ ความหมายของนิจจะปรากฎ ก็ต่อเมื่อมีดาวบาปเคราะห์โคจรมาให้โทษ ทับหรือเล็ง หรือทำมุมสัมพันธ์ถึงครับ ดาวนิจจะฟื้นได้ ก็ต่อเมื่อมีดาวศุภเคราะห์โคจรมาให้คุณครับ พฤหัสเป็นนิจ สถิตวินาศเป็นดาวเสื่อมครับ พฤหัสเป็นเจ้าเรือนภพอริ สถิตภพวินาศ เข้าข่ายเกณฑ์ดวงแข็งประเภทหนึ่งด้วยครับ ในดวงชะตา พฤหัสเป็นเจ้าเรือนภพอริ ความหมายของอริจะถูกทำลายไปกับภพวินาศครับ ไม่ว่าดาวศุภเคราะห์หรือบาปเคราะห์โคจรมาให้คุณหรือโทษ ก็ไม่มีเรื่องราวอะไรให้พยากรณ์ได้ครับ เข้าข่ายเกณฑ์ดวงแข็งครับ แต่ถ้าดาวพฤหัสเป็นเจ้าเรือนศุภสถานะภพ แบบนี้ ไม่ดีครับ เจ้าของดวงมีกรรมเก่าที่ไม่ดีจากอดีตชาติ ไม่วันใดก็วันหนึ่ง ต้องถูกกรรมเก่าลงโทษอย่างแน่นอน ตามกฎแห่งกรรม

ผู้แสดงความคิดเห็น โหรแว่นทิพย์ วันที่ตอบ 2010-09-30 11:18:05


ความคิดเห็นที่ 2 (3249388)

ขอบคุณอาจารย์มากค่ะ

เจ้าของดวงเป็นผู้หญิง ทำธุรกิจส่วนตัว ประสพความสำเร็จอย่างดี และได้ร่วมกับสามีทำกิจการหอพักขนาดใหญ่ สวนปาล์ม จนมีฐานะดีในขณะที่อายุยังไม่มาก

เจ้าของดวง (ศึกษาโหราศาสตร์ด้วยตนเอง) กังวลว่าพฤหัสซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์ใหญ่ ไปเป็นวินาศเสียเอง จะทำให้ชีวิตเจ้าชะตาหักเหได้หรือไม่ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น นุ่น วันที่ตอบ 2010-09-30 12:45:57


ความคิดเห็นที่ 3 (3249404)

เรียนถามอาจารย์กดวงนี้ต่อเนื่องค่ะ

 

คือลัคนานี้อยู่ราศีตุลย์

ภพอริ ราศีมีน  มีเสาร์กับราหูกุมกันอยู่

ถ้านับว่าราหูมาจากภพปุตตะ

การที่ราหูไปกุมกับเสาร์ จะถือว่าดีหรือไม่คะ จะถือว่าเสาร์เป็นดาวบาปเคราะห์ หรือ เป็นคู่มิตรคะ

ทั้งนี้เพราะอ่านหนังสือวิเคราะห์ดวง บางทีบอกราหูถูกเสาร์เบียน ก็ราหูเป็นคู่มิตรกับเสาร์แล้วทำไมยังเบียนกันอีก

 

จากดวงนี้ราหูกับเสาร์ไปกุมกันในภพอริ จะถือว่าดีหรือไม่ดีกับบุตรคะ

เจ้าของดวงมีบุตรชาย 3 คน คนโตเป็นออทิสติกซ์ อีก 2 คนแข็งแรงและฉลาดดีค่ะ

 

ขอบคุณมากค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น นุ่น วันที่ตอบ 2010-09-30 12:59:52


ความคิดเห็นที่ 4 (3249572)

ไม่ว่าดาวเคราะห์ใดสถิตในทุสถานะภพ ล้วนแต่เป็นดาวเสื่อมทั้งสิ้น พฤติกรรมของดาวเคราะห์นั้นๆ เป็นต้นเหตุทำให้เรื่องราวของเจ้าเรือนเสียหาย ดาวเจ้าเรือนศุภสถานะภพ ไปสถิตในทุสถานะภพ จัดเป็นกรรมเก่าโดยเจตนา ที่เจ้าของดวงได้เคยกระทำไว้ในอดีตชาติ และส่งผลมาถึงชาติปัจจุบัน ไม่วันใดก็วันหนึ่งต้องได้รับผลแห่งการกระทำนั้นๆ เมื่อมีดาวบาปเคราะห์โคจรมาให้โทษครับ ส่วนจะให้โทษมากหรือน้อย ต้องดูที่ปัจจัยแวดล้อมของดาวเคราะห์นั้นๆในดวงกำเนิดครับ ถ้ามีโยคเกณฑ์ร้ายจากดาวบาปเคราะห์ ก็ไม่ดีครับ เพราะดาวดาวบาปเคราะห์เหล่านั้นจะเพิ่มโทษมากขึ้นเป็นทวีคูณ ถ้ามีโยคเกณฑ์ดีจากดาวศุภเคราะห์ จะช่วยให้โทษลดล้อยลงครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น โหรแว่นทิพย์ วันที่ตอบ 2010-09-30 15:18:07


ความคิดเห็นที่ 5 (3301650)
ดิฉันขอรบกวนกราบเรียนถามท่านอาจารย์โหรแว่นทิพย์หน่อยนะคะ คือว่าดิฉัน มีลูกสาวคนเดียว เกิดวันที่16กันยายน2537 เวลา12.54น.เกิดที่กรุงเทพ ตอนนี้กำลังเรียนอยู่และมีคนมาจีบ ดิฉันทุกข์ใจกลัวลูกจะเรียนไม่จบ ตัวดิฉันและสามีเรียนมาน้อย ดิฉันจึงตั้งใจจะให้ลูกเรียนจนจบปริญญาตรี ดวงนี้จะสามารถเรียนจบได้ไหมค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น jop วันที่ตอบ 2011-08-31 20:54:36


ความคิดเห็นที่ 6 (3322086)
ดาว027ครับอาจารย์สถิตภพทุสถานภพเจ้าเรือนมังกรครับแต่ตนุลุัคน์มีดาว5ดาว4อยู่ด้วยครับขอคำทำนายครับบช่วยทำนายด้วยครับอาจารย์หมออยากรู้มากครับเรื่องดวงชืวิตขอบคุณครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น นาย (pakdee_sankum-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2012-03-02 17:51:24


ความคิดเห็นที่ 7 (3421366)

เจอกับตัวมาแล้ว ดาวศุกร์เป็นเกษตรราศีตุล ดาวห้าเป็นปะ สถิตเรือนวินาศเจ้าเรือนสี่ราศีกัน  เล็งสองราศีมีนภพอริเจ้าเรือนห้า ชีวิตสุขสบายแบบต้องต่อสู้ พอปั้นปลายชีวิตโดนโกงแบบปุ๊ปปั๊บแบบไม่ตั้งตัว เงินทองหมดตัวหรือแต่ทรัพย์สินชิ้นใหญ่ อยากถามผู้รู้ว่ามีโอกาสได้ทรัพย์เหล่านี้คืนไหม  ช่วยตอบให้ด้วยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ดาวห้าเป็นประ สถิตวินาสเรือนสี่ เล็งสองเรือน วันที่ตอบ 2014-06-15 10:30:40


ความคิดเห็นที่ 8 (4181772)

 ดาวทุกดวงต่างมีข้อดีและข้อเสียของตนเอง เราว่า ดาวพฤหัสเป็นนิจ ไม่ได้เสื่อมคุณธรรมหรอกจ้า เพียงแต่ ตำแหน่งดาวเขาไม่ได้ยกยอปอปั้นเท่าดาวมหาอุจจ์ บางดวง พฤหัสเป็นนิจก็จริง แต่นวางค์เขาเป็นอุจจ์ ดวงเขาก็ดีได้ พฤหัสสถิตราศีมังกร เขาเก่งราชการแบบตรวจสอบควบคุมคนให้อยู่ในกฎระเบียบไม่แปลกแยก สมมุติว่า ไปทำงานเวลา 08:30 นาที คนที่พฤหัสสถิตราศีนี้เขาตรงเวลานะ ตรวจสอบละเอียดมากใครไม่ตรงเวลาจะโดนหักเงิน เขารอได้ไม่เกิน 10 นาที ถ้าช้ากว่านี้เขาก็ตัดเดือนเงินจ้า ด้านดีคือ สามารถคุมคนให้เป็นระเบียบแบบแผนได้  

ผู้แสดงความคิดเห็น พิกสิต วันที่ตอบ 2019-07-29 19:54:05[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.